பட்டையின் நன்மைகள்..! நமது உடலில் செய்யும் அதிசயம்..!

Health Care Tips Pattai For Human Body Nature Foods

ஐரோப்பாவில் இடைக்காலத்தில் இலவங்கப்பட்டை ஒரு ஆடம்பர மசாலாவாகக் கருதப்பட்டது. அரேபியர்கள் அதை கடினமான நில வழிகள் வழியாக கொண்டு சென்றனர். மேலும் செல்வந்தர்கள் மட்டுமே அதை வாங்க முடியும். இன்று, இலவங்கப்பட்டை கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு சமையலறையிலும் காணப்படுகிறது. ஆனால் இந்த பொதுவான மசாலா கேக்குகளில் ஒரு சுவையான சேர்க்கையாக உள்ளது. மேலும் இது உங்களுக்கு குறைபாடற்ற சருமத்தை வழங்குவதிலும் உங்கள் நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதிலும் உதவ முடியும்.

இது நமது ஆரோக்கியத்திற்கும் நமது தோற்றத்திற்கும் எவ்வாறு பயனளிக்கும் என்பதை பார்ப்போம்:-

முகப்பருவை குறைக்கலாம்

இலவங்கப்பட்டை ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது சரும வெடிப்புகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது. இந்த மசாலா கறைகளை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளை அழிக்கும். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உங்கள் உடலைப் பாதுகாக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சிறந்த ஆதாரமாகவும் இது உள்ளது. இது நிகழும்போது, ​​​​நமது துளைகள் தடுக்கப்படுகின்றன. இது முகப்பருவுக்கு வழிவகுக்கிறது.

வயதான அறிகுறிகளைத் தடுக்கிறது

ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் முன்கூட்டிய தோல் வயதானதற்கும் பங்களிக்கக்கூடும். இதனால் நேர்த்தியான கோடுகள், நிறமிகள் மற்றும் ஒட்டுமொத்த மந்தமான தோற்றமுடைய சருமம் உண்டாகிறது. இலவங்கப்பட்டையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், உங்கள் செல்களை இந்த சேதத்திலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலம் இந்த செயல்முறையை மெதுவாக்குகிறது. இலவங்கப்பட்டை கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கும். ஏனெனில் இது கொலாஜன் அளவை உயர்த்தும் சுவடு கூறுகளைக் கொண்டுள்ளது.

உங்கள் சருமத்தை இன்னும் சீரான நிறமாக மாற்றுகிறது

இலவங்கப்பட்டை இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது, சருமத்திற்கு இரத்தம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டுவருகிறது. இதில் ஒரு அஸ்ட்ரிஜென்ட் உள்ளது. இது உடல் திசுக்களை சுருங்கச் செய்யும் அல்லது கட்டுப்படுத்தும் வேதிப்பொருள். இது உங்கள் சருமத்தை மென்மையாகவும், மேலும் சீராகவும் தோன்றவும், உள்ளே இருந்து அதன் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது

வீக்கம் உங்கள் உடல் வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராடவும் திசு சேதத்தை சரிசெய்யவும் உதவுகிறது. ஆனால் அது உங்கள் உடலின் சொந்த திசுக்களுக்கு எதிராக இருந்தால், அது ஆபத்தாக முடியும். இலவங்கப்பட்டை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்

உங்கள் உணவில் இலவங்கப்பட்டை சேர்ப்பது உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. கொழுப்பு அதிகம் உள்ள உணவு இதய நோய்க்கு வழிவகுக்கும். மேலும் உங்கள் உணவில் சிறிது இலவங்கப்பட்டை சேர்ப்பது இந்த ஆபத்தை ஈடுகட்ட உதவும்.

எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது

இலவங்கப்பட்டையில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இது உங்களுக்கு முழுமையின் உணர்வைத் தருகிறது மற்றும் உணவு பசியை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. இது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது. ஏனெனில் உங்கள் உடல் மற்ற உணவுகளை விட மசாலாவை செயலாக்க அதிக சக்தியை பயன்படுத்துகிறது.

நினைவாற்றலை மேம்படுத்தலாம்

இலவங்கப்பட்டை மூளையின் வயதைத் தாமதப்படுத்தவும், மூளை செல்களின் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். இது நினைவாற்றலுடன் தொடர்புடைய மூளையின் ஒரு பகுதியான ஹிப்போகாம்பல் பிளாஸ்டிசிட்டியையும் தூண்டுகிறது. மசாலா அல்சைமர் மற்றும் பார்கின்சன் நோயின் சில அறிகுறிகளை மேம்படுத்துவதாகவும் காட்டப்பட்டுள்ளது.

Share this post