ரசம் சாப்பிட்டால் ஏற்படும் நன்மைகள்..! உடல் எடை குறையுமா ?

Health Care Home Foods Rasam Benefits Wieght Loss 070322

இந்திய உணவு முறை ஆரோக்கிய நலன்களின் பொக்கிஷம் என்பதை மறுக்க முடியாது. பழங்காலத்திலிருந்தே உணவு, தடுப்பு மற்றும் சிகிச்சை ஆகிய இரண்டிற்கும் மருந்தாகப் பார்க்கப்படுகிறது. செயல்பாட்டுப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தும் எந்தவொரு பாரம்பரிய உணவும் பாரம்பரிய செயல்பாட்டு உணவு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. ரசம் என்பது தென்னிந்தியாவில் பொதுவாக சூப் அல்லது சாதத்துடன் ஒரு பக்க உணவாக உட்கொள்ளப்படும் பாரம்பரிய செயல்பாட்டு உணவாகும்.

ரசம் என்பது புளி மற்றும் தக்காளி கூழில் இருந்து தயாரிக்கப்பட்ட ஒரு லேசான குழம்பு ஆகும். இது பாரம்பரிய தமிழ் மசாலாப் பொருட்களான மஞ்சள், மிளகாய், கருப்பு மிளகு, பூண்டு, சீரகம், கறிவேப்பிலை, கடுகு, கொத்தமல்லி, பெருங்காயம், கடல் உப்பு மற்றும் தண்ணீர் கொண்டு செய்யப்படுகிறது. ஒரு சில ரசம் தயாரிப்புகளில், பருப்பு மற்றும் காய்கறிகளும் சேர்க்கப்படுகின்றன.

ரசத்தில் பயன்படுத்தப்படும் அனைத்து பொருட்களும் அறிவியல் ரீதியாக கூறப்பட்ட மருத்துவ பயன்களைக் கொண்டுள்ளன. இது ஒரு சூப்பர் சூப் ஆகும்.

ரசத்தின் நன்மைகள் என்ன?

செரிமான பிரச்சனைகளை தடுக்கிறது

பாரம்பரியமாக, ரசம் அதன் செரிமான பண்புகளுக்கு அறியப்படுகிறது. மேலும் இது பல்வேறு வயிற்று பிரச்சனைகளுக்கு ஒரு வரமாக இருக்கும். புளியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகளுக்கு மருந்தாகிறது. கூடுதலாக, ரசத்தில் கருப்பு மிளகு பயன்படுத்துவது செரிமானத்திற்கு உதவும் அமிலங்களின் சுரப்புக்கு உதவுகிறது. இது வாயு உருவாவதையும், வாய்வு ஏற்படுவதையும் தடுக்கிறது.

எடை குறைக்க உதவுகிறது

ரசத்தில் உள்ள புளியில் ஹைட்ராக்ஸி சிட்ரிக் அமிலம் (HCA) உள்ளது. இது எடை குறைக்க உதவுகிறது. இது உடலில் கொழுப்பைச் சேமிக்கும் என்சைம்களைத் தடுக்கிறது. மேலும், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. சூப்பில் உள்ள மசாலாப் பொருட்கள் நச்சு நீக்கும் விளைவைக் கொண்டிருக்கின்றன. இது நீர் தேக்கத்தைத் தடுக்கிறது மற்றும் நச்சுகளை வெளியேற்றுகிறது. கருப்பு மிளகு உடலில் வியர்வை மற்றும் அதிக சிறுநீரை உற்பத்தி செய்வதன் மூலம் நச்சுகளை அகற்றுவதை ஊக்குவிக்கிறது. இது உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேலும் மேம்படுத்துகிறது.

பொதுவான காய்ச்சல் மற்றும் சளிக்கு உதவுகிறது

ரசத்தில் உள்ள மசாலாப் பொருட்களில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆண்டிபிரைடிக் பண்புகள் பொதுவான காய்ச்சல் மற்றும் சளிக்கு சரியான மருந்தாக அமைகிறது.

ரசத்தில் உள்ள கருப்பு மிளகு, இருமல் மற்றும் சளி தொடர்பான அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும் எதிர்பார்ப்புப் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. மேலும், கருப்பு மிளகு வைட்டமின் C மூலம் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளது, இது இயற்கையாக நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் சிறந்த ஆண்டிபயாடிக் ஆக செயல்படுகிறது. மேலும், ரசத்தில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற நுண்ணூட்டச் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இது நோய்க்குப் பிறகு சரியான மீட்பு பானமாக அமைகிறது.

Share this post